Cách hiểu rõ đối tượng và nâng cao kết quả trên Instagram
Đăng ngày 17/12/2019

Hãy theo dõi các số liệu trong phần Thông tin chi tiết trên Instagram để tìm hiểu thêm về người theo dõi, cũng như biết được cộng đồng của bạn quan tâm đến những bức ảnh và video nào.

Hãy thực hiện theo 3 bước dưới đây để hiểu rõ hiệu quả và đối tượng của bạn trên Instagram.

Mỗi doanh nghiệp trên Instagram lại có một mục tiêu khác nhau, như tìm khách hàng mới, phát triển cộng đồng tương tác hoặc tăng doanh số. Hãy xem phần Thông tin chi tiết trên Instagram để tìm hiểu về các số liệu theo dõi tiến độ phát triển, bất kể bạn đặt ra mục tiêu gì.

Bước 1: Đề ra mục tiêu kinh doanh và chọn số liệu bạn muốn.
Hãy xem một số ví dụ minh họa cho mục tiêu và số liệu theo dõi tiến độ dưới đây. Nếu bạn không biết chắc ý nghĩa của một số liệu nào đó trong phần Thông tin chi tiết, hãy nhấn vào trong từng danh mục để tìm hiểu thêm về tiến độ mà số liệu này theo dõi.
• Nếu bạn đặt ra mục tiêu tăng mức độ nhận biết thương hiệu, hãy chọn các số liệu như lượt truy cập trang cá nhân, lượt hiển thị, số người tiếp cận và lượt theo dõi (có trong tab Nội dung hoặc Hoạt động) và số lượt theo dõi theo ngày hoặc tuần trong tab Đối tượng. Các số liệu này sẽ cho bạn biết số người đang xem trang cá nhân, bài viết và tin của bạn. Bạn cũng có thể nhấn vào "Xem thông tin chi tiết" trên một bài viết cụ thể để biết mọi người tìm ra bài viết của bạn qua hashtag, trang chủ hay trang cá nhân.
• Nếu mục tiêu của bạn là kết nối với cộng đồng, hãy chọn số liệu đo lường mức độ tương tác với nội dung như lượt thích, lượt chia sẻ, lượt bình luận và lượt lưu (có trên tab Nội dung trong phần Thông tin chi tiết). Những số liệu này sẽ cho bạn biết số người đang tương tác với ảnh và video của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét kỹ hơn các số liệu như email, tin nhắn văn bản và/hoặc cuộc gọi để biết mọi người muốn giao tiếp với doanh nghiệp bạn theo cách nào.
• Nếu tăng doanh số là mục tiêu bạn hướng tới, bạn có thể chọn số liệu lượt click đến trang web, cụ thể là liên kết trên tiểu sử của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi các số liệu cụ thể trên bài viết mua sắm của mình, như lượt click ra ngoài và lượt mở sản phẩm. Các số liệu này sẽ cho bạn biết mọi người có truy cập vào trang web của bạn hay không và họ quan tâm nhất đến sản phẩm nào.

Bước 2: Xác định xem đối tượng trên Instagram có giống với khách hàng của bạn hay không.
Xem thông tin về độ tuổi, giới tính, cũng như thành phố và quốc gia có nhiều người theo dõi bạn sinh sống nhất trên tab Đối tượng trong phần Thông tin chi tiết. Sử dụng thông tin này để xác định xem đối tượng trên Instagram có giống với khách hàng của bạn hay không. Với cách làm này, bạn có thể tìm được thêm nhiều người trên Instagram tương tự khách hàng hiện tại của mình.

Bước 3: Đánh giá số liệu và điều chỉnh cách sử dụng Instagram theo thời gian.
Sau khi biết mình muốn ưu tiên số liệu nào, bạn nên theo dõi các số liệu đó theo thời gian. Đừng nản trí nếu đôi khi bạn thấy các số liệu của mình bị "trồi sụt". Hãy để tâm tới tốc độ phát triển trong một khoảng thời gian dài hơn, như vài tuần hoặc một tháng chẳng hạn. Điều chỉnh mục tiêu để tài khoản của bạn tiếp tục phát triển.

 

Hỗ trợ
Chăm sóc khách hàng
Hotline: 0969 83 88 41
Email: admin@tvcreativemedia.com
Tin tức nổi bật
13
04
2020
8 bước SEO Youtube hiệu quả hiện nay Tại sao lại chọn SEO YOUTUBE? Video marketing đang là xu hướng...
17
12
2019
Cách hiểu rõ đối tượng và nâng cao kết quả trên Instagram
11
11
2019
Cập nhật quyền kiểm soát về an toàn thương hiệu của nhãn hàng trên Facebook
30
10
2019
Một nghiên cứu mới đây của Facebook và Bain & Company dự báo khách hàng sử dụng thương mại điện...
30
10
2019
Chiến dịch ứng dụng sử dụng các phần tử văn bản, hình ảnh, video và HTML5 của bạn để phân...
30
10
2019
Thử nghiệm quảng cáo bài viết mua sắm trên Instagram

Mon - Fri: 9:00 - 17:30, Sat & Sunday CLOSED